Wednesday, 22/09/2021 - 11:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quế Nham

HOẠT ĐỘNG ĐIỂM CÂU LẠC BỘ NGHE NÓI TIẾNG ANH

Thực hiện kế hoạch số 17 /KH-THCS ngày 23 tháng 9 năm 2020 của phòng GD &ĐT Tân Yên về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 cấp THCS;

Kế hoạch số 72/KH- UBND huyện Tân Yên về việc đổi mới dạy và học Tiếng Anh trong các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020. Chiều ngày 07/01/ 2021 CLB nghe nói tiếng Anh trường THCS Quế Nham long trọng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cấp huyện. Trong buổi sinh hoạt CLB các em được tham gia các hoạt động học tập, vui chơi bổ ích tạo sự hứng thú cho các em học sinh..

Về dự và chỉ đạo buổi hoạt động ngoại khóa có đồng chí Bùi Hồng Huấn – Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Tân Yên; Cô giáo Đỗ Thị Thùy Minh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Tham dự buổi ngoại khóa còn có các thầy cô giáo là CBQL, giáo viên bộ môn tiếng Anh các trường THCS trong toàn huyện.

Buổi ngoại khóa diễn ra rất nhiều các hoạt động qua các phần thi: chào hỏi, phần thi kiến thức với chủ đề Lễ hội Xuân; phần thi giới thiệu về các Lễ hội Xuân.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng của các thành viên trong CLB.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Nguyễn Hữu Quốc Tuấn đàn ghi ta và hát bài Hello Viet Nam

Hoạt động đầu tiên của buổi ngoại khóa là phần Chào hỏi bằng tiếng Anh của 3 đội chơi. Lần lượt các thành viên của các đội được giới thiệu về Đội thi của mình, mục đích tham gia buổi sinh hoạt, các em được tự giới thiệu bản thân, trường lớp, sở thích, sở trường. Qua hoạt động này giúp các em học sinh rèn luyện được sự tự tin trong giao tiếp bằng tiếng Anh.

Đội thi số 1 giới thiệu các thành viên trong đội

Tiếp theo là phần thi Kiến thức về các Lễ hội Xuân, qua phần thi này giúp học sinh được rèn luyện kĩ năng nghe, và trải nghiệm các kiến thức về lễ hội truyền thống.

 

        Cuối cùng là phần thi Hùng biện của các đội thi, các đội đã rất tự tin trình bày phần thi hùng biện về các Lễ hội Xuân mà mình yêu . Qua hoạt động này giúp các em học sinh được rèn kĩ năng trình bày mộ vẫn đề trước đám đông, thể hiện kĩ năng trình bày bằng tiếng anh, ...

Trong buổi sinh hoạt CLB các em học sinh được tham gia các hoạt động học tập, vui chơi bổ ích, tạo sự hứng thú cho các em học sinh. Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động:

MC của chương trình

Phần thi hùng biện của đội 2

Đội 3 giới thiệu Lễ hội xuân

Toàn cảnh buổi hoạt động

BGH tặng quà cho các đội chơi

Qua buổi hoạt động của CLB đã góp phần thúc đẩy việc học và ứng dụng tiếng Anh trong nhà trường, thực hiện phương châm“Tiếng Anh là một ngôn ngữ toàn cầu”. Bởi vậy nó không chỉ được sử dụng trong lớp học mà còn được sử dụng ngoài giờ học.

Các em được rèn kĩ năng giao tiếp thông qua hoạt động văn nghệ, rèn kĩ năng giao tiếp thông qua hoạt động nhóm. Phát triển kỹ năng giao tiếp thông qua chủ đề (tìm hiểu phong tục, tập quán, các ngày lễ hội ở trong nước. Rèn kĩ năng ứng xử hợp lí với các tình huống trong cuộc sống, thói quen và kĩ năng làm việc, sinh hoạt theo nhóm.

Việc tổ chức CLB nghe nói tiếng Anh đã tạo môi trường thực tiễn trong việc dạy và học tiếng Anh trong nhà trường, kích thích hứng thú học ngoại ngữ cho các em thông qua các hoạt động bổ ích dưới sự quản lý và hướng dẫn  của giáo viên tạo được hứng thú để thu hút học sinh tham gia. Các em học sinh thực sự hào hứng với hình thức hoạt động CLB như thế này.

                              CTV: Trường THCS Quế Nham

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 140
Năm 2021 : 1.028