Wednesday, 22/09/2021 - 11:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quế Nham

THÁNG 4 - HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN

Năm học 2020-2021 là năm thứ nhất trường THCS Quế Nham tổ chức cho học sinh trải nghiệm, Hướng về Nguồn về thăm các địa danh của quê hương Bắc Giang thân yêu...

     Trong cái nắng nhẹ đầu hè, tấp nập những đoàn xe chở du khách nối đuôi nhau hướng về Đền Thờ Hoàng Hoa Thám với bao tâm nguyện thành kính trong lòng. Tại đây, thầy và trò THCS Quế Nham được Dâng hương lên cụ Đề Thám, học trò được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về Lịch Sử của Cụ Đề Thám, được nghe giới thiệu về quá trình dựng nước và giữ nước của các anh hùng thời bấy giờ ngay trên quê hương Tân Yên - Yên Thế; tất cả đều thấm hồn dân tộc, đều gợi lên trong sâu thẳm trái tim mỗi người niềm tự hào thành kính về một cuộc đời, về một nhân cách của người anh hùng giản dị mà vĩ đại Hoàng Hoa Thám... Tại đây, chúng tôi THCS Quế Nham cũng được thăm quan được tận mắt quan sát và nghiên cứu thêm về các kỉ vật, những tác phẩm lịch sử tại Nhà trưng bày hiện vật.
        Rời Đền Thờ Hoàng Hoa Thám cả đoàn lại tiếp tục cuộc hành trình về Bản Ven - Yên Thế; đoàn cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh trường THCS Quế Nham đã háo hức, hồi hộp tiến đến Bản Ven. Tới đây, chúng tôi được tham quan các đồi chè, được trải nghiệm hái chè, được tận mắt chứng kiến công nghệ sản xuất chè sạch mang thương hiệu Bản Ven. 
         Đầu giờ chiều, tiếp tục cuộc hành trình , cả đoàn tiến về với Chiến Thắng Xương Giang tại Thành Phố Bắc Giang; chúng tôi được xem những thước phim tư liệu về Chiến Thắng Xương Giang. Qua thuyết minh của hướng dẫn viên chúng tôi vô cùng xúc động không nói nên lời, chỉ biết rằng rất tự hào về  quê hương Bắc Giang có bề dày lịch sử hào hùng.
        Khi xếp hàng vào tham quan và dâng hương lên Đức Vua, một không gian nghiêm trang lặng lẽ như tờ. Đoàn người thật đông nhưng không phát ra tiếng động nào. Ai ai cũng chăm chú như muốn ngắm nhìn quang cảnh nhiều hơn, lâu hơn và nhìn thật kỹ để ghi nhớ hình ảnh thật trang nghiêm tại Thành Xương Giang.
         Tại đây, sau lễ dâng hương của học sinh toàn trường đã diễn ra Lễ kết nạp đoàn đợt 1 cho 15 đội viên ưu tú đã được đứng trong hàng ngũ của Đoàn THCS Hồ Chí Minh. Sau lễ kết nạp Đoàn là các trò chơi  như kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt đánh trống, bịt mắt bắt vịt, thật vui, thật sảng khoái và bổ ích với các em học sinh. 

          Tháng 4, thầy và trò THCS Quế Nham được tìm hiểu, được tham quan và trải nghiệm các địa danh lịch sử của địa phương, của quê hương Bắc Giang yêu dấu. Trong lòng mỗi chúng tôi mãi còn đọng lại một ấn tượng sâu sắc, một tình yêu thiêng liêng và lòng tôn kính  tới các anh hùng dân tộc. Nguyện với lòng mình sẽ cố gắng làm việc và học tập thật tốt để xây dựng và bảo vệ quê hương một lớn mạnh và giàu đẹp, xứng danh Cháu ngoan Bác Hồ/.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 140
Năm 2021 : 1.028