Wednesday, 22/09/2021 - 13:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quế Nham

XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC KHÔNG THUỐC LÁ

Thuốc lá là sản phẩm được sản xuất từ toàn bộ hoặc một phần nguyên liệu thuốc lá dưới dạng thuốc lá điếu, xì gà, thuốc lá sợi, thuốc lào, hoặc các dạng khác.

Khói thuốc lá chứa hơn 7000 chất hóa học, trong đó có 70 chất gây ung thư, và nhiều chất gây ra những căn bệnh nguy hiểm, điển hình như: ung thư phổi, bệnh tim mạch, phổi tắc nghẽn mạn tính, vô sinh và nhiều bệnh nan y khác. Mỗi năm có khoảng 40000 người Việt Nam chết có nguyên nhân từ thuốc lá. Ước tính tới năm 2020 số người Việt Nam chết do sử dụng thuốc lá sẽ nhiều hơn tổng số người chết do HIV/AIDS, Lao, tai nạn giao thông và tự tử cộng lại. Vậy mà hiện nay vẫn có rất nhiều người hút thuốc lá, đặc biệt thuốc lá, thuốc lá điện tử đã và đang len lỏi vào các trường học.

Việc xây dựng trường học không khói thuốc lá không chỉ đem lại một môi trường học đường trong lành, an toàn, bảo vệ sức khỏe cho mọi người mà còn hướng đến một nếp sống văn minh cho thế hệ tương lai. Bắt đầu từ việc giáo dục cho cán bộ, giáo viên, học sinh sống lành mạnh vì mình và vì cộng đồng.

Ban giám hiệu trường THCS Quế Nham xác định khâu tuyên truyền giữ vai trò quan trọng để ngăn chặn thuốc lá xâm nhập vào trường học. Vào sáng ngày 07/12/2020, nhà trường đã mời bà Nguyễn Thị Bích Hợp,…………..tỉnh BG về trường tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá. Tại buổi tuyên truyền, toàn bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã được bà Hợp thông tin về thực trạng của việc hút thuốc lá ở VN; tình trạng hít thuốc lá thụ động; những nguy cơ mắc phải khi hút thuốc và hít phải khói thuốc lá; tác hại của hút thuốc lá, đặc biệt hút thuốc lá điện tử trong thanh thiếu niên…Đồng thời cung cấp nhiều kiến thúc về Luật phòng chống tác hại của thuốc lá.

Rất mong rằng, trường THCS Quế Nham nói riêng và toàn thể các trường học trên cả nước nói chung sẽ thực hiện tốt việc phòng chống tác hại thuốc lá.

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 140
Năm 2021 : 1.028